Phẫu thuật nâng xoang

Không phải tất cả các trường hợp mất răng đều có thể thực hiện cấy ghép Implant. Ngoài các yếu tố thuộc về tuổi tác, sức khỏe,… một trong những điều kiện để cấy ghép Implant thành công đó là phải đủ xương hàm để đặt trụ Implant. Mất răng lâu năm sẽ dẫn tới xương bị tiêu tại khu vực răng mất; cần thực hiện nâng xoang ghép xương để bù xương trước khi cấy ghép trụ Implant.

Nâng xoang ghép xương trong kỹ thuật cấy ghép Implant là gì?

Sau khi mất răng từ 6 – 12 tháng, nếu răng giả Implant không được bổ sung ngay thì lâu ngày xương ổ răng sẽ bị tiêu biến. Trong những trường hợp không đủ xương để cấy ghép Implant; nâng xoang ghép xương chính là giải pháp hỗ trợ cho việc bổ sung lượng xương nhân tạo vào khu vực tiêu xương hàm trên hoặc khu vực nhiễm trùng lan rộng.

Mục đích của nâng xoang chính là để tạo điều kiện cho việc ghép xương ở vùng răng sau hàm trên được nâng cao lên (giúp tăng chiều cao sóng hàm) và xương (tự thân, nhân tạo) sẽ được ghép thêm vào xương hàm. Hai thao tác này thực hiện đồng thời nên gọi là phẫu thuật nâng xoang ghép xương.

quy-trinh-nang-xoang-khi-cay-implant

Quy trình nâng xoang ghép xương sẽ diễn ra như thế nào?

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại; đối với những trường hợp xương đã bị tiêu thì cần nâng xoang ghép xương trước khi phẫu thuật cấy ghép Implant. Thời gian nâng xoang và ghép xương sẽ diễn ra rất nhanh; chỉ chưa đến 30 phút cho cả quá trình; sau đó các bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant ngay sau đó.

Quy trình bao gồm:

Bước 1: Thực hiện nâng xoang ghép xương: Ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân để bù đắp phần xương bị thiếu hụt

Bước 2: Cấy ghép Implant: Cấy ghép trụ Implant vào xương ngay sau nâng xoang ghép xương (nâng xoang kín) hoặc chờ thời gian từ 3 – 6 tháng để kết quả tích hợp xương tốt hơn (nâng xoang hở); các bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng mất.

Bước 3: Phục hình răng sứ: Tiếp theo từ 3-6 tháng tới; khi trụ Implant đã vững chắc; các bác sĩ sẽ phục hình răng sứ phía trên trụ Implant.

Xem thêm: Kỹ thuật nâng xoang hở

Phẫu thuật nâng xoang kín

Chia sẻ bài viết

0225 652 9999