Lấy cao răng là gì? Tại sao phải lấy cao răng?

Lấy cao răng là gì?

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) và các cặn mềm là mảnh vụn thức ăn; các chất khoáng trong miệng. Trong một số trường hợp, cao răng còn do sự lắng đọng của huyết thanh gây nên.

Sau khi chải răng, trên bề mặt răng xuất hiện một lớp màng mỏng gọi là màng sinh học. Đây là nơi các vi khuẩn bám vào và sau một tuần nó hình thành đầy đủ và dày hơn cũng như thay đổi độ pH; tạo điều kiện hình thành các mảng cứng xung quanh cổ răng và dưới nướu chính là cao răng.

Lấy cao răng là lấy đi lớp mảng cứng bám xung quanh cổ răng này.

Lấy cao răng thổi cát là gì?

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là biện pháp sử dụng những hạt cát siêu nhỏ có dạng hình tròn; dưới lực phun mạnh sẽ làm cát cùng với vôi răng bị đẩy ra bên ngoài; không gây đau nhức hay làm tổn thương răng nướu.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là một trong những phương pháp làm sạch cao răng khá hiệu quả. Đây là kỹ thuật nha khoa được áp dụng rất rộng rãi và đã xuất hiện từ lâu. Thông thường, cao răng không thể được làm sạch ngay tại nhà chỉ bằng các biện pháp chải răng; súc miệng hàng ngày.

lấy cao răng

Tại sao phải lấy cao răng?

Có rất nhiều người thực sự không hiểu hết ý nghĩa của việc lấy cao răng để làm gì và đó cũng là chuyện thông thường khi mà thói quen đi đến phòng nha khám định kỳ của người dân còn chưa phổ biến.

Lý do lấy cao răng:

Cao răng gây mất thẩm mỹ và gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe răng miệng như:

  • Bệnh viêm lợi: lợi sưng đỏ, dễ dàng chảy máu chân răng khi chải răng. Nướu răng bị tổn thương vì cao răng bám xung quanh chân răng tạo thành ổ vi khuẩn. Lâu dần dễ khiến cho tụt chân răng.
  • Bệnh sâu răng và hôi miệng: Những mảng bám hình thành tạo nên ổ cho vi khuẩn trú ngụ lâu dần tạo các lỗ sâu răng và hơi thở khó chịu.
  • Tổn thương xương răng: Cao răng làm cho xương chân răng bị mài mòn và lộ ra khỏi nướu. Tình trạng kéo dài dễ khiến răng lung lay; trầm trọng hơn là gãy rụng do bị tiêu xương răng và độ phủ của lợi lên răng bị giảm.
  • Góp phần gia tăng nguy cơ các bệnh: viêm họng, viêm amidan, bệnh tim mạch như chứng rung tâm nhĩ…

Lấy cao răng ở đâu tại Hải Phòng

Lấy cao răng là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Tuy nhiên, nếu lấy không sạch hoặc kỹ thuật chuyên môn không tốt có thể gây ê buốt, đau răng (trừ lần lấy cao răng đầu tiên).

Do vậy, bạn có thể đến một số nha khoa lớn; có nhiều bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để được trải nghiệm dịch vụ được nhẹ nhàng, thoải mái.

Bạn có thể đến:Công ty cổ phần Nha Khoa Nano – 233M Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng Để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

Bảng giá lấy cao răng

bang gia lay cao rang

hoặc các bạn có thể xem rõ hơn tại đây: http://nanodental.vn/bang-gia-nha-khoa-dieu-tri/

Hiện nay, chúng tôi đang có chương trình lấy cao răng miễn phí dành cho các khách hàng may mắn khi để lại số điện thoại hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp trên website và fanpage.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn trên website và tư vấn miễn phí trên fanpagehttp://nanodental.vn/huong-dan-dat-lich-hen/

Hãy nhanh tay trở thành khách hàng may mắn của chúng tôi. Hãy đến trải nghiệm và cảm nhận về dịch vụ của nha khoa Nano Dental.

Nha khoa Nano Dental – Nha khoa có quy mô lớn nhất – trang thiết bị hiện đại nhất tại Hải Phòng.

Chia sẻ bài viết

0225 652 9999