Cấy ghép Implant là gì? Cấu tạo của Implant

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng implant là một kỹ thuật trồng răng hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy nhiên, khác với những phương pháp trồng răng khác; trồng răng implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe về sự vô khuẩn; trình độ bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại phù hợp.

Trồng răng implant, hay còn gọi là cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhân tạo; sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium; khi được đặt vào vùng mất răng; xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant; giúp nó dính chặt vào xương hàm.

CẤU TẠO CỦA RĂNG IMPLANT

Implant có cấu trúc 03 phần tương đương với răng tự nhiên. Là phương pháp tối ưu nhất để phục hình lại răng đã mất.

TRỒNG RĂNG implant

Răng implant được cấu tạo bởi 3 thành phần chính: chân răng implant, trụ phục hình và răng sứ trên implant.

  • Chân răng implant: Được sản xuất từ titanium, có cấu tạo dạng ốc xoắn, bề mặt được phủ một lớp dạng xương giúp xương có thể bám trực tiếp vào chân răng implant này. Chân răng implant được đặt sâu vào xương hàm, tại vị trí chân răng cũ.
  • Trụ phục hình (abutment): trụ phục hình là thành phần để gắn răng sứ lên đó, nối dài từ implant trong xương lên răng sứ ở bên trên, trụ phục hình kết nối với implant bằng ốc kết nối.
  • Răng sứ (mão sứ): răng sứ gắn lên trụ phục hình. Mão sứ này có thể được làm bằng sứ hoàn toàn hoặc sườn bên trong bằng kim loại.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của trồng răng Implant, ai có thể cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant

Bảng giá cấy ghép Implant

Cách vệ sinh răng miệng trong và sau quá trình cấy ghép Implant

Chia sẻ bài viết

0225 652 9999